Saturday, May 28, 2022
Home🏠 Đời sống Ứng dụng khoa họcLợi ích của việc canh tác cây trồng theo chiều dọc

Lợi ích của việc canh tác cây trồng theo chiều dọc

Nếu có quan tâm về phương pháp trồng cây thủy canh thì các bạn sẽ thấy hình thức trồng cây này rất quen thuộc rồi, điểm khác biệt ở đây là người ta sẽ phát triển theo chiều dọc để tiết kiệm không gian và diện tích đất sử dụng, nguồn nước cũng được tái sử dụng để giảm bớt 90% hao phí.

Theo Tổ chức bảo tồn thiên nhiên World Wildlife Fund (WWF), lượng đất đai màu mỡ của trái đất đã bị xói mòn hơn một nửa trong suốt 150 năm qua, đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do lũ lụt, ô nhiễm và sự khai thác quá mức của con người.

Để giảm bớt hao phí nước và diện tích đất canh tác, loài người có thể sử dụng phương pháp canh tác theo chiều dọc, mỗi tầng sẽ nuôi, trồng một loại cây, giúp tăng năng suất và giảm hao phí. Ví dụ diện tích 4.000 mét vuông đất có thể cho sản lượng lên tới 126 tấn rau diếp, gấp gần 8 lần so với đất ruộng thông thường.

Tuy nhiên phương pháp nào cũng có nhược điểm, ví dụ điển hình nhất là thiếu ánh sáng vì tầng trên che tầng dưới, bù lại người ta phải sử dụng đèn để chiếu sáng, dẫn tới hao tốn nhiều điện năng hơn vv và vv.

Canh tác cây trồng theo chiều dọc

Sơn Phạmhttps://rams-vnu.org
Yêu thích các môn khoa học xã hội, thích tìm hiểu và khám phá địa lý, lịch sử nơi mình ở và nhiều nơi trên thế giới.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments