Saturday, November 27, 2021
HomeĐịa lí nhân vănThủ phạm đằng sau chuyện "của quý" ở nam giới đang có...

Thủ phạm đằng sau chuyện “của quý” ở nam giới đang có xu hướng ngày càng nhỏ đi

Xã hội ngày càng phát triển nhưng một điều kỳ lạ rằng “dương vật” của nam giới đang có xu hướng ngày càng nhỏ đi. Vậy thủ phạm đứng đằng sau câu chuyện này là gì?

Các bác sĩ, chuyên gia cũng chỉ ra rằng, dương vật có kích thước như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi một quốc gia thì dương vật nam giới lại có kích thước khác nhau. Vậy kích thước dương vật như thế nào là chuẩn?

Theo số liệu khảo sát và nghiên cứu của các nhà khoa học ở 1.500 nam giới thì có đến 95% nam giới có kích thước dương vật bé.

Nam giới ở nước Pháp có kích thước dương vật lớn nhất với chiều dài lên đến 15,75cm. Tuy nhiên người Hàn Quốc lại có kích thước nhỏ nhất chỉ 9,4cm.

Ở Việt Nam, dương vật trung bình của nam giới ở mức trung bình. Dương vật nam giới Việt Nam khi cương cứng có chiều dài trung bình khoảng 12,82cm; đường kính trung bình khoảng 2,78cm.

Theo khảo sát thì dương vật của nam giới trung bình giao động từ 10 – 15cm, đường kính từ 3 – 4cm. Như vậy, dương vật kích thước bé là khi cương cứng có chiều dài nhỏ hơn 10cm, đường kính chỉ 2,5cm thì được coi là dương vật nhỏ và ngắn.

Tỉ lệ nam giới có của quý ngày càng nhỏ đi có xu hướng gia tăng
Tỷ lệ nam giới có của quý ngày càng nhỏ đi có xu hướng gia tăng

Trong thời đại phát triển ngày nay, kích thước “dương vật” của nam giới đang có xu hướng ngày càng nhỏ đi

Theo cuốn sách có tên “Đếm ngược” mới được phát hành của mình, tiến sĩ Shanna Swan – một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực y học môi trườngsức khỏe cộng đồng khẳng định nhân loại đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng hiện hữu về tỷ lệ sinh sản do ô nhiễm môi trường.

Hóa chất và tình trạng ô nhiễm trầm trọng đang làm giảm thể tích tinh hoàn, cùng với đó là kích thước dương vật và chất lượng tinh trùng của nam giới. Một trong những thủ phạm lớn nhất là phthalates, loại hóa chất được cho là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thậm chí gây giảm ham muốn tình dục. Mặc dù loại hóa chất này chủ yếu được một số ngành công nghiệp sử dụng để tạo ra nhựa dẻo, phthalates có thể được tìm thấy trong mọi thứ, từ đồ trang điểm mỹ phẩm, đồ chơi đến thực phẩm, dược phẩm.

Hóa chất trong môi trường sống và lối sống không lành mạnh trong thế giới hiện đại đang phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố của chúng ta, gây ra nhiều mức độ tàn phá tới hệ thống sinh sản của con người, bà viết trong cuốn sách.

Hóa chất phthalates gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống sinh sản của con người
Những hệ lụy đằng sau sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế & xã hội

Hóa chất phthalates trong môi trường sống gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống sinh sản của con người

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi đi vào bên trong cơ thể, phathalates “bắt chước” hormon estrogen và do đó phá vỡ quá trình sản xuất hormon tự nhiên trong cơ thể con người.

Việc tiếp xúc với phthalates đặc biệt gây nguy hại trong thời kỳ mang thai, vốn sẽ sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ sau này. Cụ thể, khi một người mẹ đang mang thai tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong không khí, nước uống, thực phẩm và các sản phẩm bôi trên da, các hóa chất như Phthalates có thể xâm nhập vào cơ thể cũng như thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển khả năng sinh sản của đứa trẻ. Ảnh hưởng này đặc biệt nghiêm trọng trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nhất là với với trẻ sơ sinh nam.

Theo đó, Tiến Sĩ Swan phát hiện ra rằng những trẻ sơ sinh nam tiếp xúc với phthalate trong bụng mẹ có khoảng cách hậu môn – sinh dục (khoảng cách từ hậu môn đến gốc dương vật – AGD) ngắn hơn. AGD có liên quan đến khả năng sinh sản ở nam giới và kích thước dương vật. Kết quả, ngày càng có nhiều trẻ sơ sinh là nam được sinh ra với dương vật có kích thước nhỏ, chuyên gia trong lĩnh vực y học môi trường và sức khỏe cộng đồng cảnh báo.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 cho thấy lượng tinh trùng ở nam giới ở các nước phương Tây đã giảm hơn 50% trong 4 thập kỷ qua. Số liệu này được đưa ra sau khi các nhà khoa học thực hiện 185 nghiên cứu liên quan trên 45.000 nam giới khỏe mạnh. Với tốc độ suy giảm tinh trùng nhanh như vậy, hầu hết nam giới sẽ đối mặt với nguy cơ bị vô sinh vào năm 2045.

Một số nguyên nhân khác khiến “dương vật bé” ở nam giới

  • Trong quá trình khi mang thai, người mẹ có sử dụng một số các loại thuốc làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển hormone nội tiết tố nam giới;
  • Chế độ dinh dưỡng và các vi chất cần thiết để phát triển chức năng giới tính nam khiến họ đối mặt với nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, bộ phận sinh dục có những khiếm khuyết;
  • Cơ thể bị suy nhược không phát triển được toàn diện hoặc bị ẩn ở bên trong;
  • Thời điểm dậy thì, nam giới không ăn đầy đủ các loại dưỡng chất, thói quen ăn uống thiếu khoa học, các thể hang ở bộ phận sinh dục không phát triển được tối đa kích thước mong muốn;
  • Nam giới không quan hệ tình dục điều độ;
  • Nam giới ở tuổi trưởng thành thường xuyên thủ dâm.

Giải pháp khắc phục hiệu quả cho nam giới

Dương vật bé ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống, sinh hoạt, tâm lý của nam giới. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp tiến hành cải thiện kích thước của dương vật.

  • Tăng kích thước của “dương vật” bằng phẫu thuật: Đây là cách giúp khắc phục dương vật bé hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải chọn những cơ sở thực hiện uy tín và cần có chi phí thực hiện tương đối lớn.
  • Tăng kích thước dương vật bằng các bài tập, massage: Đây được đánh giá là phương pháp an toàn, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nam giới cần kiên trì thực hiện.
  • Tăng kích thước bằng các loại thực phẩm: Việc bổ sung cũng như tăng cường các loại chất dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện đáng kể kích thước của cậu nhỏ, giúp nam giới không còn bị dương vật bé. Bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm giàu Protein: thịt bò, thịt lợn, trứng, pho mat…, các loại trái cây như: việt quất, mâm xôi, dâu tây,… các loại cá như cá hồi, cá ngừ là 2 loại cá có chứa arginine giúp tăng cường sản xuất các loại hormone, đồng thời làm giãn nở các mạch máu.

Các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cải thiện của quý
Các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cải thiện “của quý”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments