Wednesday, August 17, 2022
HomeKhám Phá Bí Ẩn“Dị tượng đá nổi” xuất hiện ở nhiều nơi, tiên tri Trạng...

“Dị tượng đá nổi” xuất hiện ở nhiều nơi, tiên tri Trạng Trình liệu có ứng nghiệm?

“Bao giờ đá nổi lông chìm, đồng khô hồ cạn con tìm thấy cha…” là bài thơ tiên tri nổi tiếng của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Việc ‘đá nổi’ nghe thì rất vô lý vì nó phản quy luật tự nhiên. Nhưng hiện nay, dị tượng ‘đá nổi’ đã xuất hiện ở nhiều nơi nước ta… và mọi người bỗng nhớ lại lời tiên tri khi xưa…

1. Bài thơ tiên tri của Trạng Trình – Nguyễn Bỉnh Khiêm

“Bao giờ đá nổi lông chìm.
Đồng khô hồ cạn con tìm thấy cha.
Mười phần mất bảy còn ba.
Mất hai còn một mới ra thái bình.”

Bài tiên tri này có 4 câu thơ lục bát, nhìn vào nghĩa bề mặt thì có thể thấy câu thơ đầu tiên là chỉ ra mốc thời gian xảy ra kiếp nạn. Lúc đó, sẽ có dị tượng ‘đá nổi, lông chìm’ báo hiệu trước; câu thơ thứ 2 là ý chỉ thiên tai nhân họa; và 2 câu cuối cùng đề cập đến hậu quả sau kiếp nạn; số người sống sót còn lại sau kiếp nạn là vô cùng ít ỏi.

Từ lúc bài thơ được lưu truyền thì không ai biết khi nào sẽ đến thời kỳ đại kiếp nạn đó. Bởi vì dị tượng ‘đá nổi lông chìm’ là sự việc rất phản quy luật tự nhiên, rất khó có khả năng xảy ra thực tế. Do đó, có người lý giải thế này, lý giải thế kia nhưng đều không thể nói rõ ràng… Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dị tượng ‘đá nổi’ bỗng xuất hiện nhiều nơi khắp Việt Nam; khiến người dân giật mình lo sợ, nhớ về lời bài tiên tri của Trạng Trình khi xưa.

2. Dị tượng đá nổi xuất hiện nhiều nơi khắp nước ta

Đầu năm 2021, thông tin về 2 hòn đá có thể nổi trên mặt nước ở chùa Som Rong, Sóc Trăng khiến nhiều người bàn tán xôn xao. Nhiều báo chí trong nước cũng đã đưa tin về hiện tượng này. Theo đó, mỗi hòn đá nặng 4,2kg đã được đem về đặt trang trọng bên trong ngôi chùa.

Dị tượng đá nổi xuất hiện nhiều nơi khắp nước ta
1 trong 2 hòn đá nổi ờ chùa Som Rong, Sóc Trăng. (Ảnh: Việt Nam Net)

Theo tờ báo Dân Trí, khi phóng viên hỏi về thông tin đá nổi trong nước; người trụ trì chùa đã cho phép vị phóng viên này kiểm chứng. Kết quả khi nhấn mạnh 2 hòn đá xuống tận đáy rồi; nhưng vừa buông tay ra thì nó ngay lập tức từ từ nổi lên trên mặt nước. Làm đi làm lại mấy lần kết quả vẫn vậy, hòn đá vẫn nổi lên mặt nước không thể chìm.

Một trường hợp khác là vào năm 2012, người dân tại xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang phát hiện một viên đá có trọng lượng 16kg trên bờ kinh thuộc phần đất của ông Lê Văn Sách, ngụ ấp Bình Đức. Tuy nhiên, khi đem xuống nước viên đá lại không chìm mà nổi lên mặt nước (theo Viet Nam Net).

Ở Long An cũng có ‘đá nổi’ xuất hiện, theo Việt Nam Net chiếu ngày 13/1/2018, anh Bùi Văn Hòa nhà ở sát bờ kênh Nước Mặn, Ấp Chợ, xã Long Hựu Đông, Huyện Cần Đước, Long An phát hiện một tảng đá nổi lềnh bềnh trên mặt nước, ước chừng nặng khoảng hơn 600kg.

Dị tượng đá nổi xuất hiện nhiều nơi khắp nước ta
Khối đá nổi được tìm thấy ở Long An. (Ảnh: Báo Lao Động)

3. Lý giải khoa học và nghi vấn chưa thể giải đáp

Các nhà khoa học cho rằng, loại đá mà có thể nổi trên mặt nước thông thường là ‘đá bọt’ thuộc dạng khoáng thạch. Vì có cấu trục đặc biệt nên nó có khả năng nổi trên mặt nước. Cụ thể bên trong loại đá này có rất nhiều bong bóng khí; giúp giảm khối lượng riêng và tăng sức nổi cho chúng.

Loại đá này được hình thành khi núi lửa phun trào trên mặt đất hoặc dưới nước. Nham thạch nóng chảy gặp nước liền bị đông cứng lại rất nhanh; nên có thể giữ lại nhiều bóng khí bên trong. Loại bóng khí này có kích thước tương đối lớn và được kết nối với nhau giúp nước không thể ngấm vào bên trong và giữ cho hòn đá không chìm.

Nhưng tại sao trước đây loại đá này không xuất hiện hoặc không được ghi chép lại. Cho đến gần đây, khi hiện tượng “đá nổi” xuất hiện thì các chuyên gia mới đưa ra nhận định; tuy nhiên chưa có kết luận nào về những hòn đá này.

4. Suy ngẫm về hàng loạt dị tượng và thiên tai trong những năm gần đây

‘Dị tượng đá nổi’ là điềm báo đại kiếp nạn nhân loại trong dự ngôn của Trạng Trình. Cách đây 400 năm, Trạng Trình có lẽ đã biết trước nên có lời dự ngôn nhằm lưu truyền cho hậu thế. Và hiện nay chúng ta đang ở đúng thời điểm rất hỗn loạn của Trái Đất.

Thực tế, hai năm gần đây, các dị tượng xuất hiện hàng loạt như “hoa tre nở ở Trung Quốc và Việt Nam, hoa Âm Phủ nở rộ nhiều nơi ở Trung Quốc, hiện tượng vua chuột ở phương Tây, quạ đen bay đầy trời, sự kiện Thiên Nga Đen ở Trung Quốc,… các dị tượng này đều gắn với dự ngôn của tiên tri hoặc dự ngôn nào đó trong lịch sử.

Trong năm 2020, 2021 vừa qua, hàng loại thiên tai như: núi lửa phun trào, động đất, bão tuyết, bão cát, lũ lụt, vỡ đập, cháy nổ,… đã làm thiệt hại cả về người và của không nhỏ ở hầu hết các quốc gia. Điều này chứng tỏ nhân loại đang trải qua đại kiếp nạn và năm 2022, tiếp tục với những dị tượng bất thường… Có lẽ đại kiếp nạn thật sự còn chưa tới…

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới; và hiện chưa có dấu hiệu kết thúc cũng chưa có thuốc đặc trị. Ngoài ra, thời tiết bất thường, thiên tai nhân họa nhiều liên tiếp, dị tượng xuất hiện dày hơn; chính trị bất ổn khắp nơi, kinh tế lao dốc trầm trọng,… Có lẽ nào câu thơ cuối của tiên tri Trạng Trình rằng “mười phần mất bảy còn ba, mất hai còn một mới ra thái bình” hay sao?

Hy vọng mọi người đều tĩnh tâm suy xét và tìm ra lối thoát đúng đắn cho chính mình; tu tâm dưỡng tính, nếu có thể  tìm gặp môn tu luyện Chính Pháp hãy xuất tâm tu luyện; mang tín tâm lớn vào Thần Phật và tu sửa bản thân. Đây là cách bình an qua đại kiếp nạn!

(Nguồn: Tinh Hoa)

 

Sơn Phạmhttps://rams-vnu.org
Yêu thích các môn khoa học xã hội, thích tìm hiểu và khám phá địa lý, lịch sử nơi mình ở và nhiều nơi trên thế giới.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments