Saturday, May 28, 2022
HomeKhám Phá Bí ẨnVị trí đeo nhẫn trên từng ngón tay mang đến thông điệp...

Vị trí đeo nhẫn trên từng ngón tay mang đến thông điệp gì?

Nhẫn cưới nên đeo ngón nào thì hầu như ai cũng biết. Nhưng vị trí đeo nhẫn ở các ngón tay khác cũng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt chúng ta cần biết. Nhiều người trẻ lại đeo tùy thích nhưng người khác lại hiểu theo ý nghĩa vốn có nên sẽ dễ hiểu lầm…

Kể từ khi con người tạo ra trang sức, trong số đó chiếc nhẫn là loại trang sức mang ý nghĩa đặc biệt hơn hết. Nó thể hiện cho nhiều chức năng như bùa hộ mệnh, địa vị xã hội, tình trạng hôn nhân của người đó.

Chiếc nhẫn trên ngón áp út – thể hiện đã kết hôn

Thông thường nhẫn đeo ở tay trái biểu thị cho tình trạng mối quan hệ hôn nhân, đặc biệt là phụ nữ. Mọi người thường đeo nhẫn cưới, đính hôn, hẹn ước hoặc nhẫn kỷ niệm trên bàn tay trái. Trong đó nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón áp út, ngón tay được xem là “tĩnh mạch tình yêu và hôn nhân xác định”.

Đeo nhẫn cưới là một phong tục cổ xưa, được lưu truyền tiếp nối tới ngày nay và mai sau. Đó là biểu tượng thể hiện sự cam kết về mối quan hệ giữ cặp đôi; đồng thời cũng là một tín hiệu cho người khác biết tình trạng hôn nhân của bạn là đã lập gia đình.

Từng vị trí đeo nhẫn trên ngón tay thể hiện điều gì?

Chiếc nhẫn trên từng ngón tay khác thể hiện ý nghĩa gì?

Đối với bàn tay trái, việc đeo nhẫn thể hiện chủ yếu liên quan về tình yê, tình trạng hôn nhân của một người.

Nếu như chiếc nhẫn trên ngón áp út là thể hiện người đã kết hôn; thì chiếc nhẫn trên ngón trỏ cho biết rằng bạn còn độc thân nhưng có hy vọng kết hôn; còn nếu đeo ngón giữa cho biết “đang có một mối quan hệ”; ngón út lại thể hiện mong muốn duy trì tình trạng độc thân hiện tại.

Đối với bàn tay phải, việc đeo nhẫn mang ý nghĩa nhiều về tài lộc và thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân chủ nhân.

Phụ nữ ở một số quốc gia đeo nhẫn ở tay phải để đánh dấu một cột mốc quan trọng với mình; hoặc sự độc lập về kinh tế. Đeo tay phải cũng phổ biến với những ai đang độc thân.

Chiếc nhẫn trên từng ngón tay khác thể hiện ý nghĩa gì?
Ý nghĩa của vị trí chiếc nhẫn trên từng ngón tay.

Trong lịch sử nền văn hóa phương Tây, nhẫn lại thể hiện cho quyền lực. Ví dụ, chiếc nhẫn của Giáo hoàng là một biểu tượng cho quyền lực và cũng là con dấu chính thức của ngài.

Trong thời kỳ trung cổ, bất kỳ người có tầm ảnh hưởng hoặc giới quý tộc nào đều sở hữu một chiếc nhẫn; nó biểu tượng cho địa vị của họ và thường được đeo ở ngón trỏ. Bạn có thể từng thấy trong các bộ phim như vậy, thần dân cúi đầu hôn lên chiếc nhẫn, như một dấu hiệu của sự tôn kính đối với một nhân vật có uy quyền.

Ngày nay việc đeo nhẫn ở ngón trỏ là biểu hiện cho sự tự tin, tự trọng và phẩm chất lãnh đạo. Đây là vị trí tốt để đeo một chiếc nhẫn cỡ lớn, nổi bật. Nếu bạn thực sự sở hữu những đặc điểm đó thì chiếc nhẫn đơn giản đang muốn thể hiện điều đó.

Theo phong thủy, đeo nhẫn ở ngón cái tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, được khuyên dùng cho những người cao tuổi. Nếu mối quan tâm của bạn là muốn thu hút sự giàu có hoặc tránh xa những người hay tiêu cực trong cuộc sống, có thể đeo đồng thời hai nhẫn ở ngón giữa và út.

(Nguồn: CNA)

 

Sơn Phạmhttps://rams-vnu.org
Yêu thích các môn khoa học xã hội, thích tìm hiểu và khám phá địa lý, lịch sử nơi mình ở và nhiều nơi trên thế giới.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments